28/08/2023

Những Vị Trí Không Nên Lắp Đặt Camera Để Đảm Bảo An Ninh Và Riêng Tư.

Vì Sao Cần Phải Lắp Đặt Camera An Ninh?

 

Xã hội hiện nay rất là phát triển. Phát triển về mặt công nghệ lẫn kinh tế và tri thức, đồng thời số lượng tội phạm ngày càng tinh vi. Các ổ khóa hay biện pháp chống trộm cũng sẽ bị vô hiệu hóa bởi những tên trộm chuyên nghiệp. Chính vì điều đó ngành công nghiệp lắp đặt Camera an ninh ngày càng  thịnh hành và cần thiết.

Không chỉ thế mà còn để phục vụ cho việc theo dõi nhân viên, người giúp việc. Với sự bận rộn hiện nay chúng ta không thể lúc nào cũng ở nhà để theo dõi chăm sóc ba mẹ hay người lớn tuổi của chúng ta được. Vì thế lắp đặt ít nhất một Camera an ninh với chức năng đàm thoại 2 chiều và xoay 360 độ là việc nên làm.

 

 

Nhưng Có Phải Muốn Lắp Đặt Camera Vị Trí Nào Cũng Được Không?

 

Điều này là hoàn toàn không, vì nó còn phải đảm bảo làm sao để camera phát huy được toàn bộ chức năng nhiệm vụ của nó. Còn một vấn đề nữa ở đây là đảm bảo sự riêng tư.

 

Lắp đặt camera an ninh trong nhiều trường hợp có thể mang lại lợi ích an ninh và giám sát, tuy nhiên, cũng có những vị trí không nên lắp camera. Dưới đây là một số ví dụ cần cân nhắc trước khi lắp camera:

Không lắp đặt Camera An Ninh ở những vị trí sau để đảm bảo sự riêng tư:

 

Phòng tắm:

Lắp đặt camera an ninh trong phòng tắm là vi phạm quyền riêng tư và sai đạo đức. Mọi người cần cảm thấy thoải mái và tự do khi sử dụng phòng tắm, nên đừng xâm phạm quyền riêng tư của họ bằng cách gắn camera trong phòng này.

Những Vị Trí Không Nên Lắp Đặt Camera Để Đảm Bảo An Ninh Và Riêng Tư.

Phòng ngủ:

Phòng ngủ là không gian riêng tư và cá nhân của mỗi người. Đặt camera trong phòng ngủ là vi phạm quyền riêng tư và có thể khiến người sử dụng cảm thấy bị xâm phạm và không an toàn.

Những Vị Trí Không Nên Lắp Đặt Camera Để Đảm Bảo An Ninh Và Riêng Tư.

Nhà vệ sinh công cộng:

Lắp đặt camera trong nhà vệ sinh cộng đồng vi phạm quyền riêng tư của những người sử dụng. Nhà vệ sinh là nơi mọi người cần có sự riêng tư. Không cần phải quan sát mà không được sự đồng ý của họ.

Khu vực thay đồ, phòng thay quần áo:

Các khu vực như phòng thay đồ, phòng thay quần áo trong siêu thị, trung tâm thể dục hoặc bơi lội là những khu vực mà người dùng thường phải thay đổi trang phục. Việc lắp đặt camera ở những khu vực này có thể vi phạm quyền riêng tư cho người dùng.

Văn phòng hoặc khu vực làm việc cá nhân:

Mặc dù việc lắp đặt máy ảnh có thể tạo cảm giác an toàn và giám sát cho văn phòng hoặc khu vực làm việc cá nhân. Nhưng cần cân nhắc sự riêng tư của tư nhân. Đặt máy ảnh ở những nơi như các góc làm việc, bàn làm việc cá nhân có thể khiến nhân viên cảm thấy không thoải mái và không tự làm được.

Trước khi gắn máy ảnh, cần luôn cân nhắc các yếu tố về quyền riêng tư và tôn trọng sự tự làm của mọi người. Việc lắp đặt máy ảnh sai lầm về đạo đức có thể khiến người khác cảm thấy bị xâm phạm và rõ ràng.

 

Không lắp đặt Camera An Ninh ở những vị trí sau để đảm bảo tính hiệu quả:

 

Không lắp đặt camera từ trong hướng thẳng ra cửa:

Điều này vi phạm một trong những nguyên tắc trong việc sử dụng camera. Nó sẽ bị ngược sáng nếu chúng ta không phải ở chung cư. Điều này sẽ làm hạn chế tầm nhìn của Camera.

Không nên lắp đặt nơi có vật cản: 

Những nơi có vật cản thì trộm rất cũng rất khó xâm nhập vào. Vì thế không nhất thiết phải lắp ở những nơi ấy. Đồng thời Camera sẽ hạn chế tầm hoạt động.

Không lắp dưới tán cây:

Với sự phát triển của cây thì lâu dần sẽ che khuất tầm nhìn.

 

Bài viết liên quan: Lắp Đặt Camera Giá Rẻ Chất Lượng Cao Wifi Giá Chỉ Từ 435K

 

Đại Phong CCTV cung cấp – lắp đặt tất cả các loại Camera Wifi không dây ngoài trời 

Các sản phẩm chúng tôi phân phối luôn có giá tốt nhất trên thị trường.

Tham khảo thêm thông tin các sản phẩm Camera Wifi không dây khác Tại Đây

Tên công ty: Công ty TNHH TM DV VÀ CÔNG NGHỆ ĐẠI PHONG

Địa chỉ đăng ký kinh doanh119/29 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM